วันพฤหัสบดีที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2551

รูปสลักซานตาคลอสน้ำแข็งขนาดใหญ่เพื่อนๆคงจะไม่เคยเห็นรูปซานตาครอสที่แกะสลักด้วยน้ำแข็งขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ตอนนี้ได้มีแล้วที่เมืองจีนคะ
รอยเตอร์ - เมืองฮาร์บิน เมืองเอกของมณฑลเฮยหลงเจียง ทางตอนเหนือของจีนกำลังเร่งสร้างรูปปั้นซานตา คลอสน้ำแข็ง เพื่อให้เป็นรูปปั้นน้ำแข็งขนาดใหญ่ที่สุดในโลก
เมืองฮาร์บิน เมืองเอกของมณฑลเฮยหลงเจียง ซึ่งอยู่ติดขอบชายแดนที่ราบไซบีเรีย สถานที่ซึ่งมีอากาศหนาวเย็นมากที่สุดในประเทศจีน โดยเฉพาะช่วงฤดูหนาวที่อุณหภูมิอาจติดลบ 35 องศาเซลเซียส
สำหรับเทศกาลน้ำแข็งที่เมืองฮาร์บินจะจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี และในปีนี้ทางเจ้าหน้าที่ผู้จัดงานระบุว่า จะจัดแสดงรูปสลักซานตา คลอส ขนาดใหญ่ความสูง 24 เมตร ยาว 160 เมตร แต่เนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงจากผลกระทบภาวะโลกร้อน ทำให้งานของทีมแกะสลักเป็นไปอย่างลำบาก เนื่องจากหิมะละลายเร็วกว่าปีที่ผ่านมา

“ด้วยขนาดของรูปปั้นที่ต้องสร้างให้ใหญ่กว่าและสูงกว่าของปีที่แล้ว ดังนั้นมันจึงเป็นงานที่ค่อนข้างยากสำหรับเรา นอกจากนี้อุณหภูมิที่เดี๋ยวร้อนเดี๋ยวหนาว ทำให้น้ำแข็งเปราะบางและละลายตัวอย่างรวดเร็ว ซึ่งนั่นเป็นงานที่ท้าทายมากๆ” ทีมสร้างรูปปั้นน้ำแข็งกล่าว

ไม่มีความคิดเห็น: