วันอาทิตย์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2552

7 สถานที่ขอแต่งงานสุดแสนโรแมนติก

7 สถานที่ขอแต่งงานสุดแสนโรแมนติกต้อนรับ "วาเลนไทน์" หวานๆ

อ่าวมาหยา เกาะพี พี จังหวัดกระบี่ ประเทศไทย
วันแห่งความรัก หลายต่อหลายคนถือเอาเป็นฤกษ์งามยามดีที่จะทวงถามคำตอบจากคนรักว่าจะยอมตกลง ปลงใจใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน มี 7 สถานที่โรแมนติกมาแนะนำวันวาเลนไทน์ นอกจากจะเป็นวันที่คู่รักจะเตรียมหาซื้อของขวัญแทนใจกันแล้ว ยังเป็นอีกวันที่หนุ่มๆ อยากใช้โอกาสนี้ในการขอคนรักแต่งงานนั้น คุณสุภาพบุรุษคงจะต้องตระเตรียมการเพื่อสร้างความประทับใจให้มากที่สุดเรียก ได้ว่า ให้สาวเจ้าซาบซึ้งจนต้องตอบตกลงโดยมิลังเลใจ ซึ่งคงจะไม่ได้เป็นเพียงแค่นั่งคุกเข่า เปิดกล่องแหวนและเอ่ยปากถามหญิงสาวที่อยู่ตรงหน้าเพียงแค่นั้น แต่สถานที่ที่จะเลือกใช้เป็นเวทีเจรจาครั้งสำคัญในชีวิตนี้ ดูจะเป็นโจทย์ที่ค่อนข้างยากสำหรับสุภาพบรุษทั้งหลายอยู่ไม่น้อย ในโอกาสที่วาเลนไทน์กำลังใกล้เข้ามา อโกด้า เซอร์วิสเซส ผู้ให้บริการเว็บไซต์จองห้องพักในโรงแรมในเอเชียและทั่วโลกผ่านเว็บไซต์ http://www.agoda.co.th/ ขอแนะนำ 7 สถานที่สุดแสนโรแมนติกจากทั่วโลกให้กับ บรรดาหนุ่มๆ ทั้งหลายที่ความรักกำลังผลิบานเต็มที่ใช้เป็นสถานที่ขอว่าที่เจ้าสาวแต่งงาน กันในวันวาเลนไทน์ที่กำลังจะมาถึง ขอแนะนำเสนอสถานที่สุดแสนโรแมนติกในการขอคู่รักของคุณแต่งงานจากทุกมุมโลก ดังนี้

ชิงช้าสวรรค์ ลอนดอน อายน์ กรุงลอนดอน ประเทศ อังกฤษ

ชิงช้าสวรรค์ความสูงถึง 135 เมตร แห่งนี้ เหมาะอย่างยิ่งกับการควงคู่กันขึ้นไปสัมผัสสายลมยามค่ำคืนในบรรยากาศสุดแสน โรแมนติกพร้อมชมวิวทิวทัศน์ทั่วกรุงลอนดอนแบบกว้างไกลสุดลูกหูลูกตา จากจุดที่สูงที่สุดในอังกฤษนี้ ในช่วงวันแห่งความรัก บรรดาคู่รักมักจะจับจองความเป็นส่วนตัวบนที่สูงในแคปซูลแชมเปญที่จะให้ความ เป็นส่วนตัวและพาคุณล่องลอยไปบนอากาศพร้อมดื่มแชมเปญ Laurent-Perrier รสเลิศร่วมกันเพื่อกับฉลองวันที่แสนจะโรแมนติกนี้ และเมืองผู้ดีแห่งนี้ยังมีประเพณีประจำปีที่ออกจะแปลกกว่าทุกๆ ที่ คือในวันที่ 29 กุมภาพันธ์ ของทุกปี หญิงสาวจะสามารถเป็นฝ่ายเอ่ยปากขอชายหนุ่มแต่งงานได้อีกด้วย สาวใดที่หนุ่มๆ ปล่อยให้รอแต่ไม่ขอสักที คงต้องชวนคู่รักไปเยือนกรุงลอนดอนสักทีแล้ว หอไอเฟล กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

หากไม่มีหอไอเฟล ติดอันดับสถานที่แนะนำให้หนุ่มๆ ใช้เป็นที่คุกเข่าขอความรักกับสาวๆ คงเป็นไปไม่ได้ ด้วยการได้รับการขนานนามว่าเป็นนครแห่งความรักทำให้หอไอเฟล แห่งกรุงปารีส กลายเป็นไอคอนสำคัญของมหานครแห่งนี้และติดอันดับไอคอนของโลกเลยก็ว่าได้ ในวันวาเลนไทน์ของทุกปีนั้น หอไอเฟลจะคราคร่ำไปด้วยคู่รักทุกเพศทุกวัยที่จับจองพื้นที่ที่จะใช้เวลาสุด แสนโรแมนติกด้วยกัน เชื่อว่าบรรยากาศยามค่ำคืนบนหอสูงแห่งนี้จะเป็นแรงผลักดันให้บรรดาสุภาพ บุรุษทั้งหลายกล้าเผยความในใจขอคนรักแต่งงานและสาวเจ้าก็น่าจะยินดีรับอีก ด้วย ขอบอกว่า พระเอกฮอลลี่วู้ด ชื่อดัง อย่างทอม ครูซ ก็ใช้หอไอเฟลแห่งนี้คุกเข่าขอหมั้นคนรักมาแล้ว ใครจะเลียนแบบ ก็ไม่ว่ากัน ซิดนีย์ ฮาร์เบอร์ บริดจ์ ประเทศ ออสเตรเลีย สะพานซิดนีย์ ฮาร์เบอร์ บริดจ์

เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ขอแนะนำ ด้วยสถาปัตยกรรมแบบโครงสร้างเหล็กถักรูปโค้งที่งดงาม และยังนับเป็นสะพานแขวนที่ใหญ่ที่สุดในโลก สร้างขึ้นเพื่อเป็นสะพานแห่งความหวังในยุคที่เศรษฐกิจตกต่ำ แต่ในช่วงวาเลนไทน์ ซิดนีย์ ฮาร์เบอร์ บริดจ์ ก็จะกลายเป็นสะพานแห่งความหวังของคนที่ต้องการลั่นประตูวิวาห์ในเร็ววัน ด้วยบรรยากาศที่โรแมนติกไม่แพ้ที่ใด สายลมพัดเย็นสดชื่นด้านบนกับฉากท้องฟ้าที่งดงามยามพระอาทิตย์กำลังจะลับขอบ ฟ้าและยามค่ำคื่นที่พื้นน้ำด้านล่างที่สะท้อนแสงสีของเมืองซิดนีย์ ประกอบกับวิวของโอเปร่า เฮ้าส์ สถาปัตยกรรมที่เลื่องชื่อระดับโลก ส่วนผสมที่ลงตัวทั้งหลายเหล่านี้ คงจะช่วยให้ความหวังความฝันในเรื่องความรักกลายเป็นจริงได้ไม่ยากเลยทีเดียว

ไม่มีความคิดเห็น: