วันอังคารที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2552

Merck KGaA สร้างศูนย์ R&D ระดับโลกที่ปักกิ่ง

สำนักงานใหญ่ของ Merck KGaA ที่เมืองดาร์มสตัดต์ ประเทศเยอรมนี-ภาพจากวิกิพีเดีย
เอเจนซี- เมอร์ค เคจีเอเอ (Merck KGaA) บริษัทเวชภัณฑ์ยักษ์ใหญ่ของเยอรมนี เตรียมลงทุน 150 ล้านยูโร (225 ล้านเหรียญสหรัฐฯ) เพื่อสร้างศูนย์วิจัยและพัฒนาระดับโลกสำหรับหน่วยปฏิบัติการ โซโรโน่ Serono (เมอร์ค โซโรโน่) ในกรุงปักกิ่ง

ในแถลงการณ์การลงทุนของ Merck KGaA ซึ่ง มีฐานฯ อยู่ที่เมืองดาร์มสตัดต์ (Darmstadt) ที่เผยเมื่อวันจันทร์(23พ.ย.) ระบุว่า ศูนย์ฯ แห่งนี้จะสร้างงานใหม่กว่า 200 ตำแหน่ง ในอีกสี่ปี

"การสร้างศูนย์วิจัยและพัฒนาของจีน นับเป็นความคืบหน้าใหม่ในการผลักดันเป้าหมายของบริษัทเมอร์ค โซโรโน่ในประเทศจีน ซึ่งมีความต้องการทางเลือกต่างๆเพื่อสุขภาพเพิ่มขึ้น และจะลงทุนในพื้นที่ที่ช่วยตอบสนองความต้องการด้านสาธารณสุข ที่จีนเองก็ยังไม่อาจทำได้ " เอลมาร์ ชนี (Elmar Schnee) กรรมการฯ ผู้รับผิดชอบด้านเวชภัณฑ์ของเมอร์ค กล่าวใแถลงการณ์

ในแถลงการณ์ของบริษัทฯ ยังระบุการรับสมัครนักวิจัยในประเทศจีน และหน่วยงานนี้ ก็จะเป็นศูนย์กลางการวิจัยและพัฒนาสำคัญ ที่สนับสนุนงานของหน่วยปฏิบัติการเมอร์ค โซโรโน ทั่วโลก โดยจะทำงานอย่างใกล้ชิดกับศูนย์วิจัยฯ อื่นๆ ทั้งในเยอรมนี สวิตเซอร์แลนด์ และสหรัฐอเมริกา

นอก จากนี้ ทีมวิจัยฯของจีน จะเป็นผู้นำในการพัฒนายาในจีนและประเทศเอเชียนอื่นๆ บริหารดูแลการทดลองทางคลินิกท้องถิ่น และยังมีส่วนร่วมในการทดลองทางคลินิกทั่วโลก อีกทั้งศูนย์ฯ ใหม่นี้ จะให้ความร่วมมือกับสถาบันวิจัยฯ ต่างๆ ในจีน มองหาความร่วมมือกับสถาบันการศึกษาและบริษัทฯ ท้องถิ่น

ทั้งนี้ Merck KGaA ในเยอรมนีไม่มี่ความเกี่ยวข้องกับบริษัท Merck & Co. ซึ่งตั้งอยู่ที่เมือง Whitehouse Station รัฐนิวเจอร์ซีย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา

ข่าวนี้ทำให้ราคาหุ้นของเมอร์ค ในการซื้อขายช่วงเช้าที่แฟรงก์เฟิร์ต สูงขึ้น 2.3 เปอร์เซ็นต์ มาอยู่ที่ 65.70 ยูโร


ไม่มีความคิดเห็น: