วันอาทิตย์ที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553

เรื่องรอบโลก 4

ได้เวลาอัพเดทข่าวสารกันอีกแล้วค่ะ
เรื่องแปลกๆ รอบโลกนี้มีหลายสิ่งให้ประหลาดใจได้เสมอ
อ่านไว้เป็นความรู้ก็ดี ไม่อ่านก็ไม่ได้หนักหนาอะไรกับชีวิต
แต่ก็อยากให้อ่านกันน่ะนะ .. ^^


แฟชั่นกระต่าย
ปกติมักเห็นงานแต่งตัวให้หมาแมว แต่งานนี้เป็นงานของกระต่าย
มี การแข่งขันแฟชั่นแต่งตัวกระต่ายในงานแร็บบิต เฟสต้า ในเมืองโยโกฮามา จังหวัดคานางาวะ มีบรรดาคนรักกระต่ายมาชุมนุมกันกว่า 8,000 คน ส่วนงานจัดขึ้น 2 วันช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา (ภาพ-เอเอฟพี)


เวทีกลางทุ่ง _
เอิ๊กอ๊ากอินเตอร์
ไม่รู้ว่านายเฉิน กวนหยู นักเปียโนชาวไต้หวัน เปิดคอนเสิร์ตในร่มจนเบื่อเกินไปรึเปล่า
งานนี้ก็เลยมาเซ็ตเวที เปิดการแสดง "เดี่ยวเปียโน" กลางทุ่งนาในเมืองชิชาง เพื่อสร้างความแตกต่าง
ดูจากภาพมองไม่เห็นว่า มีคนตีตั๋วชมกี่คน
แต่ที่แน่ๆ มีเจ้าโฮ่งขึ้นไปยืนจังก้าอยู่เป็นเพื่อนบนเวทีด้วย 1 ตัว คงช่วยให้นายเฉินหายเหงาไปได้อยู่นะ...อิอิพักพิงชั่วคราว เอิ้กอ๊ากอินเตอร์

ตุ๊กตาเป็ดกับห้องน้ำมักเป็นของคู่กัน
แต่เที่ยวนี้ เป็ดจริง เป็ดแท้ ว่ายน้ำบุ๋มๆ ได้เจ้าค่ะ
เกษตรกรชาวอังกฤษในไฮบริดจ์ ซอมเมอ เซ็ต ไปพบเจ้าเป็ดน้อยฝูงนี้เข้าท่ามกลางอากาศหนาวเย็น ขืนปล่อยไว้อาจเป็นเป็ดแช่แข็ง
พอเข้ามาในบ้าน ไม่รู้จะวางไว้ตรงไหน เลยเปิดน้ำแช่ซะที่อ่างล้างมือ
จากนั้นจึงเรียกเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสัตว์มาช่วยอีกทอด
ได้รับคำชมเชยว่า ไหวพริบเป็นเยี่ยม!

1111

ฤกษ์ 11
สองสาวเยอรมันแต่งตัว มาร่วมขบวนคาร์นิวัลในเมืองไมนซ์ ฝั่งตะวันตกของประเทศ พร้อมๆ กับชาวเมืองอื่นๆ ในแถบลุ่มแม่น้ำไรน์ ที่เริ่มฉลองเทศกาลแห่งความสนุกสนานตั้งแต่เวลา 11 นาฬิกา 11 นาที วันที่ 11 เดือน 11 ที่ผ่านมา (ภาพ-เอเอฟพี)


หิมะมรณะกระหน่ำจีน
คลุมกำแพง -หิมะตกปกคลุมหอสังเกตการณ์ที่กำแพงเมืองจีน ในกรุงปักกิ่ง ขณะที่พายุหิมะกระหน่ำพื้นที่ภาคเหนือของจีนติดต่อกันเป็นวันที่ 3 มีผู้เสียชีวิตแล้วกว่า 8 ราย การเดินทางและการขนส่งชะงักในหลายพื้นที่ เมื่อ 12 พ.ย.

เอเอฟพีรายงานว่า เมื่อ 12 พ.ย. พายุหิมะกระหน่ำที่ภาคเหนือของจีน รุนแรงที่สุดในรอบ 54 ปี มีผู้เสียชีวิตแล้ว 8 ราย ทั้งยังเป็นการเกิดหิมะเร็วก่อนฤดู เกิดเร็วที่สุดในรอบ 22 ปี โดยที่เหอเป่ยพายุหิมะทำให้โรงอาหารของโรงเรียนประถมหลงเฟิงพังถล่ม ทับนักเรียนเสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บเกือบ 30 คน และหลายโรงเรียนต้องปิดทำการ ขณะที่สนามบินกรุงปักกิ่งมีการยกเลิกเที่ยวบินกว่า 60 เที่ยวบิน และต้องเลื่อนอีก 100 เที่ยวบิน ต่อเนื่องมาตั้งแต่วันอังคารที่มีการเลื่อนและยกเลิกไปแล้วกว่า 200 เที่ยวบินหิมะเทียม
ม้าลาย สองตัวในสวนสัตว์ที่กรุงปักกิ่ง ท่ามกลางหิมะขาวโพลน แต่หิมะดังกล่าวเป็นหิมะเทียมที่นักวิทยาศาสตร์เร่งให้เกิดปฏิกิริยาพายุ หิมะครั้งที่ 2 ในฤดูกาลนี้ จนทำให้เกิดประเด็นถกเถียงกันในเรื่องฝืนธรรมชาติ (ภาพ-เอเอฟพี)


หมาเลี้ยงสิงโต
"ซิมบา" ลูกสิงโตตัวผู้ นอนร่วมกรงเดียวกับ "โบกี้" สุนัขตัวผู้พันธุ์พูลี่ เมื่อวันที่ 11 พ.ย. สวนสัตว์ทางฝั่งตะวันออกของกรุงบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี จับมันมาอยู่ด้วยกัน เพื่อให้โบกี้คอยเลี้ยงและดูแลซิมบา (เอพี)

ไม่มีความคิดเห็น: